.Chứng minh giá trị của biểu thức sau luôn không âm với mọi giá trị của x x^4+2x^3+x^2+4(x+1)^2
tanthucui056 Banned Banned 28 Tháng bảy 2018 534 689 121 19 Bình Phước trường thcs thị trấn lộc ninh 29 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. .Chứng minh giá trị của biểu thức sau luôn không âm với mọi giá trị của x x^4+2x^3+x^2+4(x+1)^2 Reactions: baogiang0304
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. .Chứng minh giá trị của biểu thức sau luôn không âm với mọi giá trị của x x^4+2x^3+x^2+4(x+1)^2
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 29 Tháng bảy 2018 #2 tanthucui056 said: .Chứng minh giá trị của biểu thức sau luôn không âm với mọi giá trị của x x^4+2x^3+x^2+4(x+1)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4}+2x^{3}+x^{2}+4.(x+1)^{2}=x^{2}.(x^{2}+2x+1)+4.(x+1)^{2}=x^{2}.(x+1)^{2}+4.(x+1)^{2}=(x^{2}+4)(x+1)^{2}\geq 0[/tex] Dấu = xảy ra <=>x=-1 Reactions: besttoanvatlyzxz and tanthucui056
tanthucui056 said: .Chứng minh giá trị của biểu thức sau luôn không âm với mọi giá trị của x x^4+2x^3+x^2+4(x+1)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4}+2x^{3}+x^{2}+4.(x+1)^{2}=x^{2}.(x^{2}+2x+1)+4.(x+1)^{2}=x^{2}.(x+1)^{2}+4.(x+1)^{2}=(x^{2}+4)(x+1)^{2}\geq 0[/tex] Dấu = xảy ra <=>x=-1