Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách nhóm các hạng tử

  • Thread starter prince123lam@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 409

P

prince123lam@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) -3a(x-3)-[tex] a^2 [/tex] (3-x)
2) 7a(x-2y)- [tex] 14a^2 [/tex] (2y-x)
3) [tex] 6a^2y [/tex] -3aby+ [tex] 4a^2 [/tex] -x -2abc
4) 4acx + 4bcx + 4ax+ 4bx
5) [tex] 64a^2 [/tex] - 9
6) [tex] 36x^2 [/tex] - [tex] (3a-2b)^2 [/tex]
7) [tex] x^2 [/tex] - 4xy+ [tex] 4y^2 [/tex] - [tex] 36z^2 [/tex]
8) [tex] 8a^2xy [/tex] - [tex] 18b^2xy [/tex]
9) 16+ [tex] 2x^3 y^3 [/tex]
10) [tex] 8xy^3 [/tex] -x[tex] (x-y)^3 [/tex]
 
S

sonsuboy

1,$-3a(x-3)-a^2.(3-x)$
=$-3a(x-3)+a^2.(x-3)$
=$(x-3).(-3a+a^2)$
2,$7a(x-2y)- 14a^2 (2y-x)$
=$7a.(x-2y)+14a^2(x-2y)$
=$(x-2y).(7a+14a^2)$
 
C

chaugiang81

5,8

$câu 8.8a^2xy - 18b^2xy$
$=2xy(4a^2 - 9b^2)$
$= 2xy(2a-3b)(2a+3b)$
$câu 6. 64a^2 -9$
$= (8a)^2 - 9$
$= (8a -3)(8a+3)$
$4.) 4acx + 4bcx + 4ax+ 4bx$
$= 4acx(a+b) + 4x(a+b)$
$= 4x(ac +1) (a+b)$
 
Top Bottom