phân tích đa thức thành nhân tử abc-(ab+bc+ca)+(a+b+c)-1 Ghi cách giải đầy đủ giúp mình nha
sugar1704 Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2019 169 7 26 24 TP Hồ Chí Minh Well spring 20 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử abc-(ab+bc+ca)+(a+b+c)-1 Ghi cách giải đầy đủ giúp mình nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức thành nhân tử abc-(ab+bc+ca)+(a+b+c)-1 Ghi cách giải đầy đủ giúp mình nha
K Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2019 965 1,103 146 Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 20 Tháng tám 2019 #2 abc -(ab+bc+ac)+(a+c+b)-1 = abc - ab - bc - ac + a + c + b - 1 = (abc - ac) - (ab - a) - (bc - c) + (b - 1) = ac (b - 1) - a(b-1) -c(b-1) + (b-1) = (b-1)(ac - a - c + 1) = (b-1)[ (ac-a)- (c-1)] = (b-1)[ a(c-1) - (c-1)] = (a-1)(b-1)(c-1)
abc -(ab+bc+ac)+(a+c+b)-1 = abc - ab - bc - ac + a + c + b - 1 = (abc - ac) - (ab - a) - (bc - c) + (b - 1) = ac (b - 1) - a(b-1) -c(b-1) + (b-1) = (b-1)(ac - a - c + 1) = (b-1)[ (ac-a)- (c-1)] = (b-1)[ a(c-1) - (c-1)] = (a-1)(b-1)(c-1)