Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử $a(a-b)^2(a+b)-(b-a)^2(a^2-5ab+b^2)$

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Để đây và không nói gì thêm:((((
1.
a.
$=(a-b)^2[a(a+b)]-(a-b)^2(a^2-5ab+b^2)\\=(a-b)^2(a^2+ab)-(a-b)^2(a^2-5ab+b^2)\\=(a-b)^2(a^2+ab-a^2+5ab-b^2)\\=(a-b)^2(6ab-b^2)\\=b(a-b)^2(6a-b)$
b.
$=(x^2+y^2-17)^2-[2(xy-4)]^2\\=(x^2+y^2-17)^2-(2xy-8)^2\\=(x^2+y^2-17+2xy-8)(x^2+y^2-17-2xy+8)\\=[(x+y)^2-25][(x-y)^2-9]\\=(x+y+5)(x+y-5)(x-y+3)(x-y-3)$
c.
$=z^2-[(x-1)^2-2(x-1)+1]\\=z^2-x^2\\=(z+x)(z-x)$
d.
$=x^2+axy-bxy-aby^2\\=x(x+ay)-by(x+ay)\\=(x+ay)(x-by)$
2.
$(x+2)^3=-(x-3)^3\\(x+2)^3=(3-x)^3\\\Rightarrow x+2=3-x\\x=\dfrac 12$
3.
 
Top Bottom