phân tích đa thức sau thành phan tử?

M

mailinhtohoang

H

harrypham

[TEX]x^2-4+(x-2)^2=(x-2)(x+2)+(x-2)^2=(x-2)(x+2+x-2)=2x(x-2)[/TEX].
[TEX]x^3-4x^2-12x+27=(x^3+27)-4x(x+3)=(x+3)(x^2-3x+9)-4x(x+3)=(x+3)(x^2-7x+9)[/TEX]
 
T

toaingo123

tra loi

a) x^2-4+(x-2)^2
=x^2-2^2+(x-2)^2
=(x-2)(x+2)+(x-2)^2
=(x-2)(x+2+x-2)
=(x-2)2x
b)x^3-4x^2-12x+27
hien tai em chua nghi ra bac a ! kho quá:D
 
N

nhoxbathanh_99

a. x^2-4+(x-2)^2=(x-2)(x+2)+(x-2)^2=(x-2)(x+2+x-2)=2x(x-2)
b.x^3-4x^2-12x+27=(x^3+27)-(4x^2+12x)=(x+3)(x^2-3x+9)-4x(x+3)=(x+3)(x^2-7x+9)
thay nhiu nguoi tra loi ui.nhung van mun tra loi nua hi.cung ko pit co dung ko nua.mong la dung,neu sai thi co the gui bai giai dung cho minh dk cku.
 
Top Bottom