Phân tích đa thức sau thành nhân tử : A=(x^{2}+x)^{2}+4(x^{2}+x)-12
mosogourmet Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2018 171 107 71 18 Điện Biên trung học cơ sở 7 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử : [tex]A=(x^{2}+x)^{2}+4(x^{2}+x)-12[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử : [tex]A=(x^{2}+x)^{2}+4(x^{2}+x)-12[/tex]
Hoàng Long AZ Cựu Mod Vật lí Thành viên 17 Tháng mười hai 2017 2,553 3,578 564 Hocmai Forum 7 Tháng tám 2020 #2 mosogourmet said: Phân tích đa thức sau thành nhân tử : [tex]A=(x^{2}+x)^{2}+4(x^{2}+x)-12[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt t = [tex]x^2 +x[/tex] Khi đó A trở thành: A = [tex]t^2 +4t-12[/tex] =[tex]t^2+6t-2t-12[/tex] [tex]= (t+6).(t-2)[/tex] [tex]=(x^x+x+6).(x^2+x-2)[/tex]
mosogourmet said: Phân tích đa thức sau thành nhân tử : [tex]A=(x^{2}+x)^{2}+4(x^{2}+x)-12[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt t = [tex]x^2 +x[/tex] Khi đó A trở thành: A = [tex]t^2 +4t-12[/tex] =[tex]t^2+6t-2t-12[/tex] [tex]= (t+6).(t-2)[/tex] [tex]=(x^x+x+6).(x^2+x-2)[/tex]