Toán 8 Phân tích đa thức sau thành nhân tử

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
A. 7xy^{2}+5x^{2}y
B. 25x^{2}+40x+16
C.x^{2} +2xy+y^{2}-11x-11y
D. x^{2}-x-12
a) [tex]7xy^{2}+5x^{2}y=xy(7y+5x)[/tex]
b) [tex]25x^{2}+40x+16=(5x+4)^2[/tex]
c) [tex]x^{2} +2xy+y^{2}-11x-11y=(x+y)^2-11(x+y)=(x+y)(x+y-11)[/tex]
d) [tex]x^{2}-x-12=x^2-4x+3x-12=x(x-4)+3(x-4)=(x+3)(x-4)[/tex]
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
A. 7xy^{2}+5x^{2}y
B. 25x^{2}+40x+16
C.x^{2} +2xy+y^{2}-11x-11y
D. x^{2}-x-12
[tex]A=7xy^2+5x^2y=xy(7y+5x)[/tex]
[tex]B=25x^2+40x+16=(5x)^2+40x+4^2=(5x+4)^2[/tex]
[tex]C=x^2+xy+xy+y^2-11x-11y=x(x+y)+y(x+y)-11(x+y)=(x+y)(x+y-11)[/tex]
[tex]D=x^2-x-9-3=(x^2-9)-(x+3)=(x-3)(x+3+1)=(x+3)(x-4)[/tex]
 
Last edited:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]A=7xy^2+5x^2y=xy(7y+5x)[/tex]
[tex]B=25x^2+40x+16=(5x)^2+40x+4^2=(5x+4)^2[/tex]
[tex]C=x^2+xy+xy+y^2-11x-11y=x(x+y)+y(x+y)-11(x+y)=(x+y)(x+y-11)[/tex]
[tex]D=x^2-x-9-3=(x^2-9)-(x+3)=(x-3)(x+3+1)=(x-3)(x+4)[/tex]
Bạn ơi nhân tử chung ý cuối là (x+3) bạn nhé
@Đoan Nhi427 sửa j mà sửa mỗi kết quả vậy còn y phân tích nữa
 
Top Bottom