Phân tích đa thức sau thành nhân tử

M

minhtudh

Ý bạn là đây:
(49y−4)2−9y2−30y−36
= 240y2−392y−16−9y2−30y−36
= 2392y2−362y−52
= 2(1196y2−181y−26)

theo công thức thì là (a - b)^2 = a^2 + 2ab + b^2 nhé bạn
cái đó phải là +16 mới đúng chứ ???:(:confused::confused::confused:
 
K

kimphuong1032

Ý bạn là đây:
(49y−4)2−9y2−30y−36
= 240y2−392y−16−9y2−30y−36
= 2392y2−362y−52
= 2(1196y2−181y−26)

theo công thức thì là (a - b)^2 = a^2 + 2ab + b^2 nhé bạn
cái đó phải là +16 mới đúng chứ ???:(:confused::confused::confused:

à xin lỗi tại viết nhanh quá ko chú ý để mk sửa lại cho
 
N

nhonct

đề:phân tích đa thức thành nhân tử : (49y-4)^2 - 9y^2 - 30y - 25

=(49y - 4)^2 - (9y^2 +2*3*5y + 5^2)
=(49y -4)^2 - (3y + 5)^2
=[(49y - 4) - (3y + 5)]*[(49y - 4)+(3y + 5)]
 
M

minhtudh

Đề bài của mình là 36 chứ không phải 25 nhé bạn


Nhờ các bạn mình đã làm ra đc
(49y−4)^2−9y^2−30y−36
= 2401y^2−392y+16−9y^2−30y−36
= 2392y2−422y+20
= 2(1196y2−211y+10)
không bít có đúng không :confused::confused:
 
K

kimphuong1032

Đề bài của mình là 36 chứ không phải 25 nhé bạn


Nhờ các bạn mình đã làm ra đc
(49y−4)^2−9y^2−30y−36
= 2401y^2−392y+16−9y^2−30y−36
= 2392y2−422y+20
= 2(1196y2−211y+10)
không bít có đúng không :confused::confused:

362 chứ sao lại 422 bạn?
Kết quả phía dưới là 181 chứ không phải 211
 
Top Bottom