1/(x +y )^2+ 3(x + y) - 10 2/64x^2 +1 3/81x^4+4 4/(x^2-64)^2 - 28
H hj3u018 8 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/(x +y )^2+ 3(x + y) - 10 2/64x^2 +1 3/81x^4+4 4/(x^2-64)^2 - 28
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/(x +y )^2+ 3(x + y) - 10 2/64x^2 +1 3/81x^4+4 4/(x^2-64)^2 - 28
H huongmot 8 Tháng tám 2012 #2 Tạm câu 1 trước $(x+y)^2+3(x+y)-10$ $=[(x+y)^2-4]+[3(x+y)-6]$ $=(x+y-2)(x+y+2)+3(x+y-2)$ $=(x+y-2)(x+y+5)$
Tạm câu 1 trước $(x+y)^2+3(x+y)-10$ $=[(x+y)^2-4]+[3(x+y)-6]$ $=(x+y-2)(x+y+2)+3(x+y-2)$ $=(x+y-2)(x+y+5)$
N nhocboy1998 8 Tháng tám 2012 #3 2) [TEX]64x^2+1=64x^2+16x+1-16x[/TEX] [TEX]=(8x+1)^2-(sqrt{4x})^2=(8x+1-sqrt{4x})(8x+1+sqrt{4x})[/TEX] 3) [TEX]81x^4+4=81x^4+36x^2+4-36x^2=(9x^2+2+6x)(9x^2+2-6x)[/TEX] tạm thời thế đã p/s: 2`, lâu òi ko vô d đàn,anh em mod cho Ýt điểm xài
2) [TEX]64x^2+1=64x^2+16x+1-16x[/TEX] [TEX]=(8x+1)^2-(sqrt{4x})^2=(8x+1-sqrt{4x})(8x+1+sqrt{4x})[/TEX] 3) [TEX]81x^4+4=81x^4+36x^2+4-36x^2=(9x^2+2+6x)(9x^2+2-6x)[/TEX] tạm thời thế đã p/s: 2`, lâu òi ko vô d đàn,anh em mod cho Ýt điểm xài
T thaiha_98 8 Tháng tám 2012 #4 Nốt câu cuối 4. $(x^2-64)^2 - 28$ $= (x^2-64-\sqrt{28})(x^2-64+\sqrt{28})$ $= (x^2-8^2-\sqrt{28})(x^2-8^2+\sqrt{28})$ $= ((x-8)(x+8)-\sqrt{28})((x-8)(x+8)+\sqrt{28})$ P.s: Triệt để chưa nhỉ '+_+
Nốt câu cuối 4. $(x^2-64)^2 - 28$ $= (x^2-64-\sqrt{28})(x^2-64+\sqrt{28})$ $= (x^2-8^2-\sqrt{28})(x^2-8^2+\sqrt{28})$ $= ((x-8)(x+8)-\sqrt{28})((x-8)(x+8)+\sqrt{28})$ P.s: Triệt để chưa nhỉ '+_+