Phân tích đa thức sau thành nhân tử

N

nguyenbahiep1

bài này bạn cần phải biết cách đưa dấu - ra ngoài

(a-b) = - (b-a)


[TEX] 10x.(x-y) - 8(y -x) = 10x.(x-y) + 8(x -y) = (x-y)(10x +8)[/TEX]
 
H

huongmot

$10x(x-y) - 8y(y-x)$
$\rightarrow 10x(x-y)+8y(x-y)$
$\rightarrow (x-y)(10x+8y)$
$\rightarrow 2(x-y)(5x+4y)$
 
M

me0c0nl0nt0n97

gọi biểu thức đó là (1) ta có (1) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 10x(x-y) + 8y(x-y) đặt 2( x-y) lầm nhân tử chung [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 2( x-y) (5x+4y)
 
Top Bottom