Phân tích đa thức sau thành nhân tử

J

jet_nguyen

Câu a: $$ a(a-3) - ( 3-a)$$$$=a(a-3)+(a-3)$$$$=(a-3)(a+1)$$
Câu b: $$( a-4)(a+2)-5( a+2)$$$$=(a+2)(a-4-5)$$$$=(a+2)(a-9)$$
 
N

nhokpooh98yb

nhanh nhé

a) $y(y+3) - 5(3 + y)$ = $(y+3)(y-5)$
b) $(a-2)(a-4)-5(a-2)$ =$(a-2)(a-4-5)$=$(a-2)(a-9)$
 
N

nghgh97

nhanh nhé

a/ [tex]a(a - 2) - (a - 2)(a - 6) = (a - 2)\left[ {a - (a - 6)} \right] = 6(a - 2)[/tex]
b/ [tex]y(y - 3) - (y - 2)(3 - y) = y(y - 3) + (y - 2)(y - 3) = 2(y - 3)(y - 1)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

cuong276

a) [TEX]a(a-2) - (a-2)(a-6)[/TEX]
[TEX] = (a-2)(a-a+6)[/TEX]
[TEX] =6(a-2)[/TEX]

b)[TEX]y(y-3) - (y-2)(3-y)[/TEX]
[TEX] =y(y-3) + (y-2)(y-3)[/TEX]
[TEX] =(y-3)(y+y-2)[/TEX]
[TEX] =2(y-3)(y-1)[/TEX]
 
Top Bottom