Phân tích đa thức sau thành nhân tử

M

mr_cross_fire

b)

$15a^4 + 5a^3 + 5a^2$
$= 5a^2(3a^2+a+1)$

Do phần a mình không rõ nên không làm được.
 
T

thainguyencity

a,2/5x(y-1)-2/5y(y-1)=
2/5(y-1)(1/x-1/y)
c, 6a^2-3a^3
= 3a^2(2-a)
mình ko chắc ý c cho lắm!:)
 
K

kool_boy_98

Các bạn không chắc thì để mình chắc hộ nhé ;))


Có hai cách hiểu nên mình làm cả hai luôn:

Cách 1:

$\frac{2}{5x}(y-1)-\frac{2}{5y}(y-1)=\frac{2}{5}(y-1)(\frac{1}{x}-\frac{1}{y})$

Cách 2:

$\frac{2}{5}x(y-1)-\frac{2}{5}y(y-1)=\frac{2}{5}(y-1)(x-y)$


$b) 15a^4 + 5a^3 + 5a^2 = 5a^2.(3a^2+a+1)$

$c) 6a^2 -3a^3=3a^2(2-a)$
 
Top Bottom