Phân tích đa thức sau thành nhân tử ( Phối hợp nhiều phương pháp )

H

hothithuyduong

[TEX]a/ x^2 - y^2 +2x +1[/TEX]

[TEX]= (x^2 + 2x + 1) - y^2 = (x + 1)^2 - y^2 = (x + y +1)(x - y +1)[/TEX]

[TEX] b/ x^2 -4x^2y^2 +y^2 +2xy [/TEX]

[TEX]= (x + y)^2 - (2xy)^2 = (x + y - 2xy)(x + y + 2xy)[/TEX]
 
P

phumanhpro

Bài 1/ $a/ x^2 - y^2 +2x +1$
$\Leftrightarrow (x^2-2x+1)-y^2$
$\Leftrightarrow (x-1)^2-y^2$
$\Leftrightarrow (x-1-y)(x-1+y)$

b/$ x^2 -4x^2y^2 +y^2 +2xy$
$\Leftrightarrow (x^2+2xy+y^2)-(2xy)^2$
$\Leftrightarrow (x+y)^2-(2xy)^2$
$\Leftrightarrow (x+y-2xy)(x+y+2xy)$
ấn đúng nha
 
Top Bottom