Phân tích đa thức sau thành nhân tử ( Hằng ĐẰNG thức)

C

coganghoctapthatgioi

a, [TEX]x^2-5[/TEX]=[TEX](x-\sqrt{5})(x+\sqrt{5})[/TEX]
b, [TEX]1-(x-y)^2[/TEX]=(1-x+y)(1+x-y)
 
P

phumanhpro

a/ [TEX]x^2 - 5 [/TEX]
sử dụng HĐT [TEX]\sqrt{a^2}=\mid A\mid [/TEX]
ta dc
[TEX]x^2-\sqrt{5^2}=(x-\sqrt{5}(x+\sqrt{5}[/TEX]
b/ [TEX]1 - ( x -y )^2[/TEX]
=[TEX](1-x-y)(1+x-y)[/TEX]
 
S

saobangkhoc141999

[tex]a, x^2-5[/tex]
[tex]= x^2-(\sqrt[2]{5})^2[/tex]
[tex]= (x-5)(x+5)[/tex]
[tex]b, 1-(x-y)^2[/tex]
[tex]= 1^2-(x-y)^2[/tex]
[tex]= (1-x+y)(1+x-y)[/tex]
 
1

12ab3csy

[tex]x^2-5=x^2-sqrt[]{5}^2=(x-\sqrt[]{5})(x+\sqrt[]{5}[/tex]
[TEX]1-(x-y)^2=1^2-(x-y)^2=(1-x+y)(1+x-y)[/TEX]

:D:D Nhấn giúp mik nút "đúng" và "cám ơn" nha!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom