Toán 9 Phân tích đa thức 2 biến thành nhân tử

_khánh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2021
31
68
16
Khánh Hòa
THCS
  • Like
Reactions: Timeless time

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Với lại cho em hỏi đa thức này có phân tích thành nhân tử được không ạ
upload_2021-9-23_14-32-18-png.186298

Có thể nhé!
[TEX]x^2y-3xy+x+2y-1=x^2y-xy+x-1+2y-2xy=xy(x-1)+(x-1)-2y(x-1)=(x-1)(xy-2y+1)[/TEX]
 
Top Bottom