Phân tích đa thức sau thanh nhân tử : $ x^2 - 8xy + 15y^2 + 2x - 4y -3 $
Love Means Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 311 257 86 20 Nam Định Trường THCS Yên Trung 7 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thanh nhân tử : $ x^2 - 8xy + 15y^2 + 2x - 4y -3 $
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thanh nhân tử : $ x^2 - 8xy + 15y^2 + 2x - 4y -3 $
Thịt Heo Học sinh mới Thành viên 7 Tháng tám 2018 6 2 6 20 Thanh Hóa Trường Chuyên Đào Tạo HS Yếu 7 Tháng tám 2018 #2 Ta có: x^2-8xy+15y^2+2x-4y-3 = x^2-3xy-x - 5xy + 15y^2+5y + 3x-9y-3 =x(x-3y-1) - 5y(x-3y-1) + 3(x-3y-1) =(x-5y+3)(x-3y-1)
Ta có: x^2-8xy+15y^2+2x-4y-3 = x^2-3xy-x - 5xy + 15y^2+5y + 3x-9y-3 =x(x-3y-1) - 5y(x-3y-1) + 3(x-3y-1) =(x-5y+3)(x-3y-1)