Toán 8 Phân tích các đa thức thành phân tử

Anais Watterson

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng tám 2019
792
5,429
501
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

hoahieu2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2020
8
17
21
a. x^{2}-3x - 10 = x^{2}+ 2x - 5x - 10 = x(x+2) - 5(x+10)= (x+2)(x+5)
b. x^{2} - 11x + 30 = x^{2} - 5x - 6x + 30 = x(x-5) - 6(x-5)= (x-5)(x-6)
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA~
 
  • Like
Reactions: VânHà.D

Hồ Đắc Phúc

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2020
1
0
1
20
Thừa Thiên Huế
THPT Gia Hội
a. x^{2}-3x - 10 = x^{2}+ 2x - 5x - 10 = x(x+2) - 5(x+10)= (x+2)(x+5)
b. x^{2} - 11x + 30 = x^{2} - 5x - 6x + 30 = x(x-5) - 6(x-5)= (x-5)(x-6)
 
Top Bottom