(a+b)^3-(a-b)^3 A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2)
hiền diệu nguyễn Học sinh mới Thành viên 30 Tháng bảy 2019 14 0 1 TP Hồ Chí Minh THCS Lê Lợi 5 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (a+b)^3-(a-b)^3 [tex]A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (a+b)^3-(a-b)^3 [tex]A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2)[/tex]
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 5 Tháng tám 2019 #2 hiền diệu nguyễn said: (a+b)^3-(a-b)^3 [tex]A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn muốn gì nhỉ? Thu gọn à: [tex](a + b)^{3} - (a - b)^{3} = a^{3} + 3a^{2}b + 3ab^{2} + b^{3} - (a^{3} - 3a^{2}b + 3ab^{2} - b^{3}) = a^{3} + 3a^{2}b + 3ab^{2} + b^{3} - a^{3} + 3a^{2}b - 3ab^{2} + b^{3} = 6a^{2}b + 2b^{3}[/tex]
hiền diệu nguyễn said: (a+b)^3-(a-b)^3 [tex]A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn muốn gì nhỉ? Thu gọn à: [tex](a + b)^{3} - (a - b)^{3} = a^{3} + 3a^{2}b + 3ab^{2} + b^{3} - (a^{3} - 3a^{2}b + 3ab^{2} - b^{3}) = a^{3} + 3a^{2}b + 3ab^{2} + b^{3} - a^{3} + 3a^{2}b - 3ab^{2} + b^{3} = 6a^{2}b + 2b^{3}[/tex]
hiền diệu nguyễn Học sinh mới Thành viên 30 Tháng bảy 2019 14 0 1 TP Hồ Chí Minh THCS Lê Lợi 5 Tháng tám 2019 #3 sonnguyen05 said: Bạn muốn gì nhỉ? Thu gọn à: [tex](a + b)^{3} - (a - b)^{3} = a^{3} + 3a^{2}b + 3ab^{2} + b^{3} - (a^{3} - 3a^{2}b + 3ab^{2} - b^{3}) = a^{3} + 3a^{2}b + 3ab^{2} + b^{3} - a^{3} + 3a^{2}b - 3ab^{2} + b^{3} = 6a^{2}b + 2b^{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình muốn phân tích đa thức đó thành nhân tử
sonnguyen05 said: Bạn muốn gì nhỉ? Thu gọn à: [tex](a + b)^{3} - (a - b)^{3} = a^{3} + 3a^{2}b + 3ab^{2} + b^{3} - (a^{3} - 3a^{2}b + 3ab^{2} - b^{3}) = a^{3} + 3a^{2}b + 3ab^{2} + b^{3} - a^{3} + 3a^{2}b - 3ab^{2} + b^{3} = 6a^{2}b + 2b^{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình muốn phân tích đa thức đó thành nhân tử
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 5 Tháng tám 2019 #4 hiền diệu nguyễn said: mình muốn phân tích đa thức đó thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hiền diệu nguyễn said: mình muốn phân tích đa thức đó thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ... = [tex]2b(3a^{2} + b^{2})[/tex]
hiền diệu nguyễn said: mình muốn phân tích đa thức đó thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hiền diệu nguyễn said: mình muốn phân tích đa thức đó thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ... = [tex]2b(3a^{2} + b^{2})[/tex]
hiền diệu nguyễn Học sinh mới Thành viên 30 Tháng bảy 2019 14 0 1 TP Hồ Chí Minh THCS Lê Lợi 5 Tháng tám 2019 #5 sonnguyen05 said: ... = [tex]2b(3a^{2} + b^{2})[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể giải giúp mình các bước được không
sonnguyen05 said: ... = [tex]2b(3a^{2} + b^{2})[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể giải giúp mình các bước được không
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 5 Tháng tám 2019 #6 hiền diệu nguyễn said: có thể giải giúp mình các bước được không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi bài giải của mình là kết quả của hai câu trả lời trên đấy. Phần trên là triển khai rồi thu gọn được kết quả [tex]6a^{2}b + 2b^{3}[/tex] rồi phân tích ta có: [tex]6a^{2}b + 2b^{3} = 2b(3a^{2} + b^{2})[/tex] Reactions: hiền diệu nguyễn
hiền diệu nguyễn said: có thể giải giúp mình các bước được không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi bài giải của mình là kết quả của hai câu trả lời trên đấy. Phần trên là triển khai rồi thu gọn được kết quả [tex]6a^{2}b + 2b^{3}[/tex] rồi phân tích ta có: [tex]6a^{2}b + 2b^{3} = 2b(3a^{2} + b^{2})[/tex]
ARMY JUNGKOOK Học sinh Thành viên 17 Tháng một 2019 33 25 31 19 Thanh Hóa THCS Xuân Thắng 5 Tháng tám 2019 #7 hiền diệu nguyễn said: (a+b)^3-(a-b)^3 [tex]A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A3+B3=(A+B)(A2−AB+B2) =[tex]a^{3}-a^{2}b+ab^{2}+ab^{2}-ab^{2}+b^{3}[/tex] =[tex]a^{3}+b^{3}[/tex]
hiền diệu nguyễn said: (a+b)^3-(a-b)^3 [tex]A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A3+B3=(A+B)(A2−AB+B2) =[tex]a^{3}-a^{2}b+ab^{2}+ab^{2}-ab^{2}+b^{3}[/tex] =[tex]a^{3}+b^{3}[/tex]