Phân tích các đa thức thành nhân tử: x^5 + x + 1
Yuuki Yoko Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tám 2018 4 2 6 18 Quảng Bình Trường THCS Quảng Hòa 2 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích các đa thức thành nhân tử: x^5 + x + 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích các đa thức thành nhân tử: x^5 + x + 1
Cô Bé Ngốc Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng chín 2015 575 830 179 19 Hưng Yên Trường Trung học cơ sở Long Hưng 2 Tháng tám 2018 #2 Yuuki Yoko said: Phân tích các đa thức thành nhân tử: x^5 + x + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^5 + x + 1 = x^5 - x^2 + x + 1 + x^2 = x^2 . ( x^3 - 1 ) + ( x^2 + x + 1 ) = x^2 . ( x -1 ).( x^2 + x + 1 ) + ( x^2 + x + 1 ) = ( x^2 + x + 1 ). ( x^3 - x^2 +1 ) Reactions: Yuuki Yoko and baogiang0304
Yuuki Yoko said: Phân tích các đa thức thành nhân tử: x^5 + x + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^5 + x + 1 = x^5 - x^2 + x + 1 + x^2 = x^2 . ( x^3 - 1 ) + ( x^2 + x + 1 ) = x^2 . ( x -1 ).( x^2 + x + 1 ) + ( x^2 + x + 1 ) = ( x^2 + x + 1 ). ( x^3 - x^2 +1 )
hoa du Cựu TMod Cộng đồng Thành viên 13 Tháng ba 2018 1,636 4,603 486 19 Thái Nguyên THPT Nguyễn Huệ 2 Tháng tám 2018 #3 Yuuki Yoko said: Phân tích các đa thức thành nhân tử: x^5 + x + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =x^5-x^2+x^2+x+1 =x^2(x^3-1)+(x^2+x+1) =x^2(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1) =(x^2+x+1)(x^2(x-1)+1) =(x^2+x+1)(x^3-x^2+1) Reactions: mỳ gói
Yuuki Yoko said: Phân tích các đa thức thành nhân tử: x^5 + x + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =x^5-x^2+x^2+x+1 =x^2(x^3-1)+(x^2+x+1) =x^2(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1) =(x^2+x+1)(x^2(x-1)+1) =(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)