Toán 8 phân tích các đa thức sau thành nhân tử

Lan Chu

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2021
86
126
31
17
Hà Nội
TH
Bài 2
c) (6x + 3) - (2x - 5)(2x + 1) d)(3x-2)(4x-3) - (2x-3)(x-1) - 2(3x-2)(x+1)
= (2x + 1)( 3 - 2x +5) = (3x-2)(4x-3-x+1-2x-2)
= (2x + 1)( 8 - 2x) = (3x-2)(x-4)

c) (6x + 3) - (2x - 5)(2x + 1)
= (2x + 1)( 3 - 2x +5)
= (2x + 1)( 8 - 2x)

d)(3x-2)(4x-3) - (2x-3)(x-1) - 2(3x-2)(x+1)
= (3x-2)(4x-3-x+1-2x-2)
= (3x-2)(x-4)
 
Last edited by a moderator:

phú ĐẠt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng sáu 2021
153
435
61
17
Hà Nội
trường học
Bài 2
c) (6x + 3) - (2x - 5)(2x + 1) d)(3x-2)(4x-3) - (2x-3)(x-1) - 2(3x-2)(x+1)
= (2x + 1)( 3 - 2x +5) = (3x-2)(4x-3-x+1-2x-2)
= (2x + 1)( 8 - 2x) = (3x-2)(x-4)

c) (6x + 3) - (2x - 5)(2x + 1)
= (2x + 1)( 3 - 2x +5)
= (2x + 1)( 8 - 2x)

d)(3x-2)(4x-3) - (2x-3)(x-1) - 2(3x-2)(x+1)
= (3x-2)(4x-3-x+1-2x-2)
= (3x-2)(x-4)
bạn làm kiểu gì làm mk ko hiểu ?

Bài 2
c) (6x + 3) - (2x - 5)(2x + 1) d)(3x-2)(4x-3) - (2x-3)(x-1) - 2(3x-2)(x+1)
= (2x + 1)( 3 - 2x +5) = (3x-2)(4x-3-x+1-2x-2)
= (2x + 1)( 8 - 2x) = (3x-2)(x-4)

c) (6x + 3) - (2x - 5)(2x + 1)
= (2x + 1)( 3 - 2x +5)
= (2x + 1)( 8 - 2x)

d)(3x-2)(4x-3) - (2x-3)(x-1) - 2(3x-2)(x+1)
= (3x-2)(4x-3-x+1-2x-2)
= (3x-2)(x-4)
bn có thể làm rõ hơn ko ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom