Toán 8 Phân tích các đa thức sau thành nhân tử

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Giúp em với ạ, em đang cần gấp!!
View attachment 167720
a,[tex]2x(x-y)-3(y-x)<=> 2x(x-y)+3(x-y)<=>(x-y)(2x+3)[/tex]
b,[tex]a^2-25-2ab+b^2<=>a^2-2ab+b^2-(5)^2<=>(a-b)^2-(5)^2=(a-b-5)(a-b+5)[/tex]
c,[tex]5x-5y+x^2-2xy+y^2=5(x-y)+(x-y)^2=(x-y)(5+x-y)[/tex]
e,[tex]x^2-6xy+9y^2-25z^2<=>(x-3)^2-25z^2<=> (x-3-25z)(x-3+25z)[/tex]
f,[tex]3x^2-3y^2-12x+12y<=>3(x-y)-12(x-y)<=>(x-y)(-9)[/tex]
các câu còn lại tương tự nha!
 
  • Like
Reactions: Cindy An <3
Top Bottom