Phân tích biểu thức thành nhân tử: x^2+x-xy-2y^2-2y
M mymi371995 22 Tháng hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích biểu thức thành nhân tử: x^2+x-xy-2y^2-2y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích biểu thức thành nhân tử: x^2+x-xy-2y^2-2y
B bugha 22 Tháng hai 2010 #2 X^2 + X - XY - 2Y^2 - 2Y = (X^2 - Y^2) + (X - Y) + (-XY - Y^2 - Y) = (X + Y)(X -Y) + (X - Y) - Y( X + Y + 1) = (X - Y)(X + Y + 1) - Y( X + Y + 1) = (X - 2Y)(X + Y + 1) đúng hok ta ^^
X^2 + X - XY - 2Y^2 - 2Y = (X^2 - Y^2) + (X - Y) + (-XY - Y^2 - Y) = (X + Y)(X -Y) + (X - Y) - Y( X + Y + 1) = (X - Y)(X + Y + 1) - Y( X + Y + 1) = (X - 2Y)(X + Y + 1) đúng hok ta ^^