Toán 8 Phân tích $3x^{3}-7x^{2}+17x-5$

Chết vì Sinh

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
429
444
134
20
Đà Nẵng
THCS Quang Trung
Có thể bấm máy tính nhé! Casio MODE + 5 + 4
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Blue Plus

huy090706@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
12
9
6
mấy bạn chỉ mình cách nhẩm nghiệm pt bậc 4 được ko? VD bài này nè:
(1 + x2)2 – 4x (1 – x2)

- Sau này nhớ sử dụng tiếng Việt có dấu nhé bạn - #Nhật
 
Last edited by a moderator:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
may ban chi minh cach nham nghiem pt bac 4 dc k? vd bai nay nek
(1 + x2)2 – 4x (1 – x2)
Ví dụ với 1 phương trình bậc 4 nhé: [tex]ax^4+bx^3+cx^2+dx+e=0[/tex] (1)
Nếu: [tex]a+b+c+d+e=0[/tex] thì PT(1) sẽ có nghiệm là x=1
Nếu: [tex]a -b +c -d +e=0[/tex] thì pt(1) sẽ có nghiệm là x=-1
 
Top Bottom