Toán 10 Phân tích 1 vecto theo 2 vecto không cùng phương

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\overrightarrow{CK}=\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{BK}=\overrightarrow{CB}+\frac{4}{3}\overrightarrow{BA}=\overrightarrow{CB}+\frac{4}{3}(\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CA})=-\frac{1}{3}\overrightarrow{CB}+\frac{4}{3}\overrightarrow{CA}[/tex]
 

Trần Nguyễn Anh Thư

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
4
1
21
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Long Trường
Ta có: [tex]\overrightarrow{KA}=4\overrightarrow{KB}\\\Rightarrow \overrightarrow{KA}-4\overrightarrow{KB}=0\\\Rightarrow \overrightarrow{CK}=\frac{\overrightarrow{CA}-4\overrightarrow{CB}}{-3}\\\Rightarrow \overrightarrow{CK}=\frac{-1}{3}\overrightarrow{CA}+\frac{4}{3}\overrightarrow{CB}[/tex]
Xin cảm ơn bạn rất nhiều !!!

[tex]\overrightarrow{CK}=\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{BK}=\overrightarrow{CB}+\frac{4}{3}\overrightarrow{BA}=\overrightarrow{CB}+\frac{4}{3}(\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CA})=-\frac{1}{3}\overrightarrow{CB}+\frac{4}{3}\overrightarrow{CA}[/tex]
Xin cảm ơn cố vấn nhiều !!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom