Toán 8 phân thức

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
[tex]\frac{1}{x^2+ax-2}[/tex] [tex]\frac{2}{x^2+4x-b}[/tex]

Hãy xác định a và b biết khi quy đồng mẫu thức chúng trở thành phân thức có mẫu số chung là:
[tex]x^{3}+ 2x^{2}-5x-6[/tex]

giải thích chi tiết chút nhé mn:MIM46
em lấy [tex]x^3+2x^2-5x-6:x^2+ax-2=x+2-a[/tex] vì đây là phép chia hết => a(2-a)=3 và 2a-4=-6
xét 2a-4=-6=> a=-1
tương tự với b
 
Last edited:
Top Bottom