Toán 8 phân thức

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm cặp phân thức mới có cùng mẫu thức và bằng cặp phân thức ban đầu:
a)
2xx5\frac{2x}{x-5} 3x+15x\frac{3x+1}{5-x} với x khác 5
b)
2x2+6x+9\frac{2}{x^2 +6x+9} x32x+6\frac{x-3}{2x+6} với x khác -3
mn giải giúp mk trước 18h chiều nay nhé:Tonton18
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
a) tinh ý chút :p
2xx5=2x5x\frac{2x}{x-5}=\frac{-2x}{5-x} và [TEX]\frac{3x+1}{5-x}[/TEX]
b)
2x2+6x+9=2x2+2.x.3+32=2(x+3)2=42(x+3)2\frac{2}{x^2+6x+9}=\frac{2}{x^2+2.x.3+3^2}=\frac{2}{(x+3)^2}=\frac{4}{2(x+3)^2}
x32x+6=x32(x+3)=x292(x+3)2\frac{x-3}{2x+6}=\frac{x-3}{2(x+3)}=\frac{x^2-9}{2(x+3)^2}
[TEX]\frac{4}{2(x+3)^2}[/TEX] và [TEX]\frac{x^2-9}{2(x+3)^2}[/TEX]
 

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
a) tinh ý chút :p
2xx5=2x5x\frac{2x}{x-5}=\frac{-2x}{5-x} và [TEX]\frac{3x+1}{5-x}[/TEX]
b)
2x2+6x+9=2x2+2.x.3+32=2(x+3)2=42(x+3)2\frac{2}{x^2+6x+9}=\frac{2}{x^2+2.x.3+3^2}=\frac{2}{(x+3)^2}=\frac{4}{2(x+3)^2}
x32x+6=x32(x+3)=x292(x+3)2\frac{x-3}{2x+6}=\frac{x-3}{2(x+3)}=\frac{x^2-9}{2(x+3)^2}
[TEX]\frac{4}{2(x+3)^2}[/TEX] và [TEX]\frac{x^2-9}{2(x+3)^2}[/TEX]
anh ơi quan trọng là cách trình bày ấy ạ
nó cũng như vậy sao?
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
anh ơi quan trọng là cách trình bày ấy ạ
nó cũng như vậy sao?
Nếu anh nhớ ko nhầm thì trình bày như vậy đó, bài a) trình bày giống bài b) , lâu anh rồi ko làm dạng toán này, thử tìm các bài làm trên google xem cách trình bày cho chắc
 
Top Bottom