Toán 8 phân thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]A=x^2+\frac{1}{x^2}=(x+\frac{1}{x})^2-2=9-2=7[/tex]
b) [tex]B=x^3-\frac{1}{x^3}=(x-\frac{1}{x})(x^2+1+\frac{1}{x^2})=(x-\frac{1}{x}).(7+1)=8(x-\frac{1}{x})[/tex]
Câu b) sai nên câu c,d cũng không làm được.
 
  • Like
Reactions: absxca

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
a) [tex]A=x^2+\frac{1}{x^2}=(x+\frac{1}{x})^2-2=9-2=7[/tex]
b) [tex]B=x^3-\frac{1}{x^3}=(x-\frac{1}{x})(x^2+1+\frac{1}{x^2})=(x-\frac{1}{x}).(7+1)=8(x-\frac{1}{x})[/tex]
Câu b) sai nên câu c,d cũng không làm được.
Câu b. ... bình phương [tex]x - \frac{1}{x}[/tex] rồi tính tiếp là sẽ được chứ bạn nhỉ?
Trang load chậmneen lười gõ công thức quá!
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5 and hoa du

PARASITE9L

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2020
7
1
6
Hải Dương
Jail
a) [tex]A=x^2+\frac{1}{x^2}=(x+\frac{1}{x})^2-2=9-2=7[/tex]
b) [tex]B=x^3-\frac{1}{x^3}=(x-\frac{1}{x})(x^2+1+\frac{1}{x^2})=(x-\frac{1}{x}).(7+1)=8(x-\frac{1}{x})[/tex]
Câu b) sai nên câu c,d cũng không làm được.
91672358_219079382506584_5201640299549425664_n.jpg

BÀI TẬP 4 BẠN GIÚP MÌNH NHÉ CẢM ƠN

Câu b. ... bình phương [tex]x - \frac{1}{x}[/tex] rồi tính tiếp là sẽ được chứ bạn nhỉ?
Trang load chậmneen lười gõ công thức quá!
BẠN ƠI VIẾT RA GIẤY UP GIÚP MÌNH NHÉ. CẢM ƠN BN!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom