- 28 Tháng một 2018
- 770
- 1,510
- 216
- Tuyên Quang
- THCS Chết nhiêu lần
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,cho x+y+z=xyz và xy+yz+zx khác 3 CMR:
[tex]\frac{x(y^{2}+z^{2})+y(x^{2}+z^{2})+z(x^{2}+y^{2})}{xy+yz+zx-3}[/tex] =xyz
2,cho P=[tex]\frac{n^{3}+2n^{2}-1}{n^{3}+2n^{2}+2n+1}[/tex]
a,rút gọn P
b, CMR:nếu n thuộc N thi kết quả a, luôn tối giản
[tex]\frac{x(y^{2}+z^{2})+y(x^{2}+z^{2})+z(x^{2}+y^{2})}{xy+yz+zx-3}[/tex] =xyz
2,cho P=[tex]\frac{n^{3}+2n^{2}-1}{n^{3}+2n^{2}+2n+1}[/tex]
a,rút gọn P
b, CMR:nếu n thuộc N thi kết quả a, luôn tối giản