Toán Phản thức

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a, [tex]P=\frac{2x-9}{x^2-5x+6}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}\\P=\frac{2x-9}{(x-2)(x-3)}-\frac{x+3}{x-2}+\frac{2x+1}{x-3}\\P=\frac{2x-9}{(x-2)(x-3)}-\frac{(x+3)(x-3)}{(x-2)(x-3)}+\frac{(2x+1)(x-2)}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{2x-9-(x^2-9)+2x^2-4x+x-2}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{2x-9-x^2+9+2x^2-3x-2}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{x^2-x-2}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{x^2-2x+x-2}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{(x-2)(x+1)}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{x+1}{x-3}[/tex]
b, Để [tex]P=\frac{-1}{2}[/tex] thì [tex]\frac{x+1}{x-3}=\frac{-1}{2}\\\Leftrightarrow 2x+2=-x+3\\\Leftrightarrow 3x=1\\\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/tex]
Để [tex]P> 1[/tex]thì [tex]\frac{x+1}{x-3}> 1\Rightarrow x+1> x-3\Leftrightarrow x\in \varnothing[/tex]
c, Ta có: [tex]x^2-4=0\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=-2 & \\ x=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay $x=2$ thì $P=......$
Thay $x=-2$ thì $P=...$
d, x có là số nguyên không ạ?
 

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
X
a, [tex]P=\frac{2x-9}{x^2-5x+6}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}\\P=\frac{2x-9}{(x-2)(x-3)}-\frac{x+3}{x-2}+\frac{2x+1}{x-3}\\P=\frac{2x-9}{(x-2)(x-3)}-\frac{(x+3)(x-3)}{(x-2)(x-3)}+\frac{(2x+1)(x-2)}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{2x-9-(x^2-9)+2x^2-4x+x-2}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{2x-9-x^2+9+2x^2-3x-2}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{x^2-x-2}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{x^2-2x+x-2}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{(x-2)(x+1)}{(x-2)(x-3)}\\P=\frac{x+1}{x-3}[/tex]
b, Để [tex]P=\frac{-1}{2}[/tex] thì [tex]\frac{x+1}{x-3}=\frac{-1}{2}\\\Leftrightarrow 2x+2=-x+3\\\Leftrightarrow 3x=1\\\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/tex]
Để [tex]P> 1[/tex]thì [tex]\frac{x+1}{x-3}> 1\Rightarrow x+1> x-3\Leftrightarrow x\in \varnothing[/tex]
c, Ta có: [tex]x^2-4=0\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=-2 & \\ x=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay $x=2$ thì $P=......$
Thay $x=-2$ thì $P=...$
d, x có là số nguyên không ạ?
X là bất kỳ nha bạn, nói chung là thuộc R
 
Top Bottom