Toán phân thức

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[tex]A=\frac{1}{3x^{2}-9x+15}=\frac{1}{3(x-\frac{3}{2})^{2}+\frac{33}{4}}\leq \frac{1}{\frac{33}{4}}= \frac{4}{33}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=1/2
[tex]B=\frac{-16}{5x^{2}+20x+26}=\frac{-16}{5(x+2)^{2}+6}\geq \frac{-16}{6}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=-2
[tex]C=\frac{2x^{2}-16x+41}{x^{2}-8x+22}=\frac{2(x^{2}-8x+22)-3}{x^{2}-8x+22}=2-\frac{3}{x^{2}-8x+22}=2-\frac{3}{(x-4)^{2}+6}\geq 2-\frac{3}{6}=\frac{3}{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=4
[tex]D=\frac{3x^{2}+9x+17}{3x^{2}+9x+7}=1+\frac{10}{3x^{2}+9x+7}=1+\frac{10}{3(x+\frac{3}{2})^{2}+\frac{1}{4}}\leq 1+\frac{10}{\frac{1}{4}}=41[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=-3/2
 
Top Bottom