Toán Phân thức

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với đk nào của x thì đa thức sau có giá trị là phân thức
a) 5x/x-1 b) x/2x-8 c)x-1/x+1 d) 1/x^2 - 1 e) 1/(x-1)(x+2)
2'Chô phản thức 2x+1/1+x
a) Với giá trị nào của x thì phân thức bằng 0
b) tìm 1/f(1); f(1); f(0); f(-1/2); f(1/x ) với x khác 0
À mình quên đề bài là f(x) = 2x+1/1+x
Mới học bài này mà mình chẳng biết cách trình bày
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Với đk nào của x thì đa thức sau có giá trị là phân thức
a) 5x/x-1 b) x/2x-8 c)x-1/x+1 d) 1/x^2 - 1 e) 1/(x-1)(x+2)
2'Chô phản thức 2x+1/1+x
a) Với giá trị nào của x thì phân thức bằng 0
b) tìm 1/f(1); f(1); f(0); f(-1/2); f(1/x ) với x khác 0
À mình quên đề bài là f(x) = 2x+1/1+x
Mới học bài này mà mình chẳng biết cách trình bày
1a, Để 5x/x-1 có giá trị là phân thức thì x-1 khác 0 <=> x khác 1
b,c,d,e trình bày tương tự
b, x khác 4
c, x khác -1
d, x khác 1 và -1
e, x khác 1 và -2
2a, ĐKXĐ: x khác -1
Để [tex]\frac{2x+1}{x+1}=0 \Leftrightarrow 2x+1=0\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}[/tex] (T/m ĐKXĐ)
Vậy...
b, Xét [tex]f_{(1)}=\frac{2.1+1}{1+1}=\frac{3}{2}\Rightarrow \frac{1}{f_{(1)}}=\frac{1}{\frac{3}{2}}=\frac{2}{3}[/tex]
Tương tự với những cái còn lại, bạn chỉ cần thay số đó vào x rồi tính là được
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
1a, Để 5x/x-1 có giá trị là phân thức thì x-1 khác 0 <=> x khác 1
b,c,d,e trình bày tương tự
b, x khác 4
c, x khác -1
d, x khác 1 và -1
e, x khác 1 và -2
2a, ĐKXĐ: x khác -1
Để [tex]\frac{2x+1}{x+1}=0 \Leftrightarrow 2x+1=0\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}[/tex] (T/m ĐKXĐ)
Vậy...
b, Xét [tex]f_{(1)}=\frac{2.1+1}{1+1}=\frac{3}{2}\Rightarrow \frac{1}{f_{(1)}}=\frac{1}{\frac{3}{2}}=\frac{2}{3}[/tex]
Tương tự với những cái còn lại, bạn chỉ cần thay số đó vào x rồi tính là được
Câu cuối làm the s nào vậy bạn?
 
Top Bottom