Phân thức đại số 3
Lavander_tháng_Một Học sinh Thành viên 15 Tháng mười một 2022 132 49 36 16 Hà Nội 10 Tháng mười hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân thức đại số 3 Attachments Capture.PNG 4 KB · Đọc: 8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân thức đại số 3
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 773 309 28 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 11 Tháng mười hai 2022 #2 2a−b3a−b+5b−a3a+b=(2a−b)(3a+b)+(5b−a)(3a−b)(3a−b)(3a+b)\dfrac{2a - b}{3a - b} + \dfrac{5b - a}{3a + b} =\dfrac{(2a-b)(3a+b)+(5b-a)(3a-b)}{(3a-b)(3a+b)}3a−b2a−b+3a+b5b−a=(3a−b)(3a+b)(2a−b)(3a+b)+(5b−a)(3a−b) =3a2−6b2+15ab9a2−b2= \dfrac{3a^2 - 6b^2 + 15ab}{9a^2 - b^2} =9a2−b23a2−6b2+15ab =3(a2−2b2+5ab)9a2−b2= \dfrac{3(a^2 - 2b^2 + 5ab)}{9a^2 - b^2} =9a2−b23(a2−2b2+5ab) =3(10a2−3b2+5ab−9a2+b2)9a2−b2= \dfrac{3(10a^2 - 3b^2 + 5ab - 9a^2 + b^2)}{9a^2 - b^2}=9a2−b23(10a2−3b2+5ab−9a2+b2) =3(−9a2+b2)9a2−b2= \dfrac{3(-9a^2 + b^2)}{9a^2 - b^2} =9a2−b23(−9a2+b2) =−3=- 3=−3 Reactions: Lavander_tháng_Một
2a−b3a−b+5b−a3a+b=(2a−b)(3a+b)+(5b−a)(3a−b)(3a−b)(3a+b)\dfrac{2a - b}{3a - b} + \dfrac{5b - a}{3a + b} =\dfrac{(2a-b)(3a+b)+(5b-a)(3a-b)}{(3a-b)(3a+b)}3a−b2a−b+3a+b5b−a=(3a−b)(3a+b)(2a−b)(3a+b)+(5b−a)(3a−b) =3a2−6b2+15ab9a2−b2= \dfrac{3a^2 - 6b^2 + 15ab}{9a^2 - b^2} =9a2−b23a2−6b2+15ab =3(a2−2b2+5ab)9a2−b2= \dfrac{3(a^2 - 2b^2 + 5ab)}{9a^2 - b^2} =9a2−b23(a2−2b2+5ab) =3(10a2−3b2+5ab−9a2+b2)9a2−b2= \dfrac{3(10a^2 - 3b^2 + 5ab - 9a^2 + b^2)}{9a^2 - b^2}=9a2−b23(10a2−3b2+5ab−9a2+b2) =3(−9a2+b2)9a2−b2= \dfrac{3(-9a^2 + b^2)}{9a^2 - b^2} =9a2−b23(−9a2+b2) =−3=- 3=−3