Toán 8 Phân thức đại số

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ
(x^2-x+1)(x^4-x^2+1)(x^8-x^4+1)(x^16-x^8+1)(x^32-x^16+1)
=1/(x^2+x+1)*(x^2+x+1)(x^2-x+1)(x^4-x^2+1)(x^8-x^4+1)(x^16-x^8+1)(x^32-x^16+1)
=1/(x^2+x+1)*(x^4+x^2+1)(x^4-x^2+1)(x^8-x^4+1)(x^16-x^8+1)(x^32-x^16+1)
=1/(x^2+x+1)*(x^8+x^4+1)(x^8-x^4+1)(x^16-x^8+1)(x^32-x^16+1)
=1/(x^2+x+1)*(x^16+x^8+1)(x^16-x^8+1)(x^32-x^16+1)
=1/(x^2+x+1)*(x^32+x^16+1)(x^32-x^16+1)
=1/(x^2+x+1)*(x^64+x^32+1)
=(x^64+x^32+1)/(x^2+x+1)
bạn tham khảo nhé.
 
Top Bottom