Phân thức đại số
P PARASITE9L Học sinh mới Thành viên 1 Tháng ba 2020 7 1 6 Hải Dương Jail 31 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 1 Tháng tư 2020 #2 a) $(x+\frac{1}{x})^{2} = 3^{2} = 9$ $ x^{2} + 2.x.\frac{1}{x} + \frac{1}{x^{2}} = x^{2} + 2 + \frac{1}{x^{2}} = 9$ $x^{2} + \frac{1}{x^{2}} = 7$ d) $x^{3} + \frac{1}{x^{3}}$ = $(x + \frac{1}{x}).(x^{2} + \frac{1}{x^{2}} - 1) = 3.(7-1) = 18$ => $(x^{2} + \frac{1}{x^{2}}).(x^{3} + \frac{1}{x^{3}}) = x^{5} + \frac{1}{x^{5}} + x + \frac{1}{x} = 7.18= 126$ => $x^{5} + \frac{1}{x^{5}} = 126 - 3 =123$ Reactions: PARASITE9L
a) $(x+\frac{1}{x})^{2} = 3^{2} = 9$ $ x^{2} + 2.x.\frac{1}{x} + \frac{1}{x^{2}} = x^{2} + 2 + \frac{1}{x^{2}} = 9$ $x^{2} + \frac{1}{x^{2}} = 7$ d) $x^{3} + \frac{1}{x^{3}}$ = $(x + \frac{1}{x}).(x^{2} + \frac{1}{x^{2}} - 1) = 3.(7-1) = 18$ => $(x^{2} + \frac{1}{x^{2}}).(x^{3} + \frac{1}{x^{3}}) = x^{5} + \frac{1}{x^{5}} + x + \frac{1}{x} = 7.18= 126$ => $x^{5} + \frac{1}{x^{5}} = 126 - 3 =123$