Toán 8 Phân thức đại số

Let's try again !

Học sinh
Thành viên
5 Tháng sáu 2018
8
5
31
18
Hà Nội
THCS Tiền Yên

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
View attachment 124307 Phần a mik ra kết quả là x / x^2 +x+1 nhưng ko tính được phần b
Các bạn làm câu a chỉ cần ghi kết quả thui nha , quan trọng là phần b
THANKS !
a) DKXD: x khác 1
C=$\frac{(x+2)(x-1)}{x^3-1}-\frac{2x^2+2x+2}{x^3-1}+\frac{2x^2+4}{x^3-1}=\frac{x^2-x}{x^3-1}=\frac{x}{x^2+x+1}$
b) $C-\frac{1}{3}=\frac{3x-x^2-x-1}{3(x^2+x+1)}=\frac{-(x-1)^2}{3(x^2+x+1)} \leq 0 $
=> C $\leq \frac{1}{3}$
 

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
a) DKXD: x khác 1
C=$\frac{(x+2)(x-1)}{x^3-1}-\frac{2x^2+2x+2}{x^3-1}+\frac{2x^2+4}{x^3-1}=\frac{x^2-x}{x^3-1}=\frac{x}{x^2+x+1}$
b) $C-\frac{1}{3}=\frac{3x-x^2-x-1}{3(x^2+x+1)}=\frac{-(x-1)^2}{3(x^2+x+1)} \leq 0 $
=> C $\leq \frac{1}{3}$
À này bạn ơi, nếu đã bé hơn hoặc bằng thì phải chỉ ra dấu bằng nhé.
Ở đây dấu bằng xảy ra khi x=1 mâu thuẫn với ĐKXĐ.
Vậy dấu bằng ko xảy ra tức là C<1/3.
 
Top Bottom