Toán 8 Phân thức đại số

HuyềnDam2005

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
22
1
21
19
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Kỳ Sơn

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
a ) M=xy^2+y^2(y^2-x)+1/x^2y^4+2y^4+x^2+2
= y^2(x+y^2-x) + 1/y^4(x^2 + 2) + x^2 + 2
= y^2.y^2 + 1/(y^4 + 1)(x^2 + 2)
= y^4 + 1/(y^4+1)(x^2 + 2)
= 1/x^2 + 2
Thay x = -3 vào M , ta được :
M = 1/(-3)^2 + 2 = 1/9+2 = 1/11
Vậy ...
b ) Do x^2 + 2 [tex]\geq 2[/tex] > 0 với mọi x
=> 1/x^2 + 2 > 0 với mọi x
( đpcm )
:D
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.
Top Bottom