Toán 8 Phân thức đại số

Triệu Việt Khôi

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
13
7
6
19
Hà Nội
Ams
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : CMR nếu 3 số a,b,c khác 0 thỏa mãn a + b + c = n và [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=n[/tex] thì tồn tại 1 trong 3 số a, b, c bằng n
Bài 2 : Cho x, y ,z khác nhau thỏa mãn xy + yz + zx = 1 . CMR: [tex]\frac{x}{1-x^{2}}+\frac{y}{1-y^{2}}+\frac{z}{1-z^{2}}= \frac{4xyz}{(1-x^{2})(1-y^{2})(1-z^{2})}[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bài 1 : CMR nếu 3 số a,b,c khác 0 thỏa mãn a + b + c = n và [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=n[/tex] thì tồn tại 1 trong 3 số a, b, c bằng n
Bài 2 : Cho x, y ,z khác nhau thỏa mãn xy + yz + zx = 1 . CMR: [tex]\frac{x}{1-x^{2}}+\frac{y}{1-y^{2}}+\frac{z}{1-z^{2}}= \frac{4xyz}{(1-x^{2})(1-y^{2})(1-z^{2})}[/tex]
Câu 1
1/a +1/b +1/c =1/n phải ko !
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Bài 1 : CMR nếu 3 số a,b,c khác 0 thỏa mãn a + b + c = n và [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=n[/tex] thì tồn tại 1 trong 3 số a, b, c bằng n
Bài 2 : Cho x, y ,z khác nhau thỏa mãn xy + yz + zx = 1 . CMR: [tex]\frac{x}{1-x^{2}}+\frac{y}{1-y^{2}}+\frac{z}{1-z^{2}}= \frac{4xyz}{(1-x^{2})(1-y^{2})(1-z^{2})}[/tex]
bài 1: (làm theo =1/n)
=> [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\\\\ => \frac{a+b}{ab}+\frac{1}{c}-\frac{1}{a+b+c}=0\\\\ => \frac{a+b}{ab}+\frac{a+b}{c.(a+b+c)}=0\\\\ =>(a+b).(\frac{1}{ab}+\frac{1}{c.(a+b+c)}=0\\\\ => (a+b).(\frac{ac+bc+c^2+ab}{ab.[c.(a+b+c)]})=0\\\\ => (a+b).(b+c).(a+c).\frac{1}{ab.[c.(a+b+c)]}=0\\\\ =>...[/tex]
 
Top Bottom