Toán 8 Phân Thức Đại Số

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
20
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang

Attachments

  • IMG_20181002_060724_396.JPG
    IMG_20181002_060724_396.JPG
    14.1 KB · Đọc: 35
  • IMG_20181002_060704_362.JPG
    IMG_20181002_060704_362.JPG
    33.2 KB · Đọc: 35
  • IMG_20181002_060809_505.JPG
    IMG_20181002_060809_505.JPG
    23.6 KB · Đọc: 32

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
7. [tex]A=(1-\frac{1}{2^2})(1-\frac{1}{3^2})......(1-\frac{1}{n^2})\\ A=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.......\frac{n^2-1}{n^2}\\ A=\frac{1.3}{2^2}.\frac{2.4}{3^2}.......\frac{(n-1)(n+1)}{n^2}\\ A=\frac{1.2.3.4....(n-1)(n+1)}{2^2.3^2.....n^2}\\ A=......[/tex]
Đến đó bạn tự rút gọn nốt nha
Bài 8 chú ý hiệu khoảng cách giữa các số ở dưới mẫu là bạn ra hà (có thể nhân với số hiệu khoảng cách), cái này lớp 6 học rồi
Bài 3, 4 gọi UCLN là d, rồi chứng minh d là Ư(1) là xong
 
Top Bottom