Toán Phân thức đại số

Hòn Đá

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
88
32
26
21
Bắc Ninh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.77: Cho biểu thức
B=(\frac{x^2}{x^3-4x}-\frac{10}{5x+10}-\frac{1}{2-x} : (x+2+\frac{6-x^2}{x-2})
a)Rút gọn B
b)Tính giá trị của B biết \left | x \right |=\frac{1}{2}
c)Tìm x biết B=-1
d)Tìm x để B>0
e)Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
2.85:Cho x+y+z=, tính giá trị biểu thức
P=(\frac{x-y}{z}+\frac{y-z}{x}+\frac{z-x}{y})(\frac{z}{x-y}+\frac{x}{y-z}+\frac{y}{z-x})
2.90
Cho Q=\left [ \frac{1-(x^2+y^2)}{2xy}+1 \right ](1+\frac{1}{x-y}) : (1-\frac{1}{x-y})
a)Rút gọn Q
b)Chứng minh rằng khi x và y trái dấu thỏa mãn điều kiện x khác y+1 thì giá trị của Q luôn luôn không âm
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
2.77: Cho biểu thức
B=(\frac{x^2}{x^3-4x}-\frac{10}{5x+10}-\frac{1}{2-x} : (x+2+\frac{6-x^2}{x-2})
a)Rút gọn B
b)Tính giá trị của B biết \left | x \right |=\frac{1}{2}
c)Tìm x biết B=-1
d)Tìm x để B>0
e)Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
2.85:Cho x+y+z=, tính giá trị biểu thức
P=(\frac{x-y}{z}+\frac{y-z}{x}+\frac{z-x}{y})(\frac{z}{x-y}+\frac{x}{y-z}+\frac{y}{z-x})
2.90
Cho Q=\left [ \frac{1-(x^2+y^2)}{2xy}+1 \right ](1+\frac{1}{x-y}) : (1-\frac{1}{x-y})
a)Rút gọn Q
b)Chứng minh rằng khi x và y trái dấu thỏa mãn điều kiện x khác y+1 thì giá trị của Q luôn luôn không âm
Lỗi gõ công thức nên mình chẳng hiểu cái gì cả bạn ạ, bạn có thể đánh lại đề không?
 

Hòn Đá

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
88
32
26
21
Bắc Ninh
THCS
2.77: Cho biểu thức
B=[tex](\frac{x^2}{x^3-4x}-\frac{10}{5x+10}-\frac{1}{2-x}/(x+2+\frac{6-x^2}{x-2})[/tex]
a)Rút gọn B
b)Tính giá trị của B biết [tex]\left | x \right |=\frac{1}{2}[/tex]
c)Tìm x biết B=-1
d)Tìm x để B>0
e)Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
2.85:Cho x+y+z=, tính giá trị biểu thức
P=[tex](\frac{x-y}{z}+\frac{y-z}{x}+\frac{z-x}{y})(\frac{z}{x-y}+\frac{x}{y-z}+\frac{y}{z-x})[/tex]
2.90
Cho Q=[tex]\left [ \frac{1-(x^2+y^2)}{2xy}+1 \right ](1+\frac{1}{x-y}) : (1-\frac{1}{x-y})[/tex]
a)Rút gọn Q
b)Chứng minh rằng khi x và y trái dấu thỏa mãn điều kiện x khác y+1 thì giá trị của Q luôn luôn không âm
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
2.77: Cho biểu thức
B=(\frac{x^2}{x^3-4x}-\frac{10}{5x+10}-\frac{1}{2-x} : (x+2+\frac{6-x^2}{x-2})
a)Rút gọn B
b)Tính giá trị của B biết \left | x \right |=\frac{1}{2}
c)Tìm x biết B=-1
d)Tìm x để B>0
e)Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
2.85:Cho x+y+z=, tính giá trị biểu thức
P=(\frac{x-y}{z}+\frac{y-z}{x}+\frac{z-x}{y})(\frac{z}{x-y}+\frac{x}{y-z}+\frac{y}{z-x})
2.90
Cho Q=\left [ \frac{1-(x^2+y^2)}{2xy}+1 \right ](1+\frac{1}{x-y}) : (1-\frac{1}{x-y})
a)Rút gọn Q
b)Chứng minh rằng khi x và y trái dấu thỏa mãn điều kiện x khác y+1 thì giá trị của Q luôn luôn không âm
2.77
Em tự tìm điều kiện xác định nha ^^
a)
gif.latex

gif.latex

b)
gif.latex

c)
gif.latex

Vậy..........
d)
gif.latex

Vậy x>-2; x $\neq$ 0;x $\neq $ 2
e) Để B có giá trị nguyên thì
gif.latex

Kẻ bảng giải tìm x ( Chú ý phải thỏa mãn điều kiện)
 
  • Like
Reactions: Hòn Đá
Top Bottom