Phân thức đại số

A

adamnguyen281

Last edited by a moderator:
T

tuyetbangsnowice

Bài 1:
(a + b + c)² = a² + b² + c² + 2ab + 2bc + 2ac.
(1/a + 1/b + 1/c)² = 1/a² + 1/b² + 1/c² + 2(1/ab + 1/bc + 1/ac) = 4
<=> 1/a² + 1/b² + 1/c² + 2(bcac + abac + abbc)/(a²b²c²) = 4
<=> 1/a² + 1/b² + 1/c² + 2abc(a + b + c)/(a²b²c²) = 4
<=> 1/a² + 1/b² + 1/c² + 2 = 4
(vi` abc(a + b + c) = a² b² c²)
<=> 1/a² + 1/b² + 1/c² = 2

Chúc bạn học tốt;)
 
A

adamnguyen281

Bài 1:
(a + b + c)² = a² + b² + c² + 2ab + 2bc + 2ac.
(1/a + 1/b + 1/c)² = 1/a² + 1/b² + 1/c² + 2(1/ab + 1/bc + 1/ac) = 4
<=> 1/a² + 1/b² + 1/c² + 2(bcac + abac + abbc)/(a²b²c²) = 4
<=> 1/a² + 1/b² + 1/c² + 2abc(a + b + c)/(a²b²c²) = 4
<=> 1/a² + 1/b² + 1/c² + 2 = 4
(vi` abc(a + b + c) = a² b² c²)
<=> 1/a² + 1/b² + 1/c² = 2

Chúc bạn học tốt;)
Cảm ơn bạn nhưng bạn đọc kĩ đề nhé, sai rồi kìa :-SS
 
V

vipboycodon

Bài 1:
$\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c} = 2$
<=> $\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}+\dfrac{1}{c^2}+ \dfrac{2}{ab}+ \dfrac{2}{bc}+\dfrac{2}{ac} = 4$
<=> $\dfrac{2(a+b+c)}{abc} = 2$
<=> $a+b+c = abc$ (đpcm)
hình như bạn trên cách làm đúng rồi mà.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom