rút gon A=$\frac{(a^2+b^2+c^2)(a+b+c)^2+ (ab+bc+ca)^2}{(a+b+c)^2-(ab+bc+ca)^2}$
D dotuongbo 6 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gon A=$\frac{(a^2+b^2+c^2)(a+b+c)^2+ (ab+bc+ca)^2}{(a+b+c)^2-(ab+bc+ca)^2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gon A=$\frac{(a^2+b^2+c^2)(a+b+c)^2+ (ab+bc+ca)^2}{(a+b+c)^2-(ab+bc+ca)^2}$
H huy14112 6 Tháng mười 2013 #2 Đặt $(a+b+c)^2=x ; ab+bc+ac=y$ Ta được : $A= \dfrac{(x-2y)x+y^2}{x-y^2}$ $A= \dfrac{(x-y)^2}{x-y^2}$