Toán Phân số

L

le_tien

Bài này cũng đơn giản mà em..... cố suy nghĩ đi, anh lớn òy mà đi giải sợ người ta chửi hê hê
 
B

biopro

Bạn không giải thì thôi.Nếu tui giải được thì đưa các bạn làm gì.Kém thế
 
L

le_tien

Hjx lam j ma noi nang the, phan so = 1/4 có dạng k/(4k)
Vì tử số và mẫu số đều có 2 chữ số nên k>=10 và 4k<100 hay k>=10 và k<25
từ 10 đến 24 có 24-10+1=15 số, nên sẽ có 15 phân số =1/4 mà cả tử và mẫu đếu có 2 chữ số
Chúc vui vẻ (ak quên nhớ cám ơn ak)
 
H

happykid

để tử số là số có 2 chữ số thì tử số mới phải = 10x1=10
vậy mẫu số cũng phải nhân 10 và tương tự thế
ta có các phân số có thừa số nhân vào từ 10=>24 (để mẫu là số có 2 chữ số _ 4x25=100)

vậy có 15 phân số......


>> yêu cầu các bạn ở trên đặt biệt là le_tien, dừng việc spam nhảm trong box cũng như trên diễn đàn. cảm ơn
 
B

biopro

Ừh tui cũng biết làm rồi.Bạn lam tiếp bài giống như thế nhưng bằng phân số 2/3 đi
 
B

biopro

Hj.Tui qua rồi đang làm vòng 28 để chuẩn bị thi cấp Tỉnh rồi.Có cần tui đưa đáp án bài vừa post lên không
 
R

rebelteen9x

Mình trình bày thử nhé, mò mò suy luận thôi

Phân tích 2/3 = 1/3.2/1=k/3k.2k/k
Phân tích k/3k tương tự theo cách của le_tien được k thuộc tập hợp các số từ 10-33. (1)
Phân tích 2k/k tương tự theo cách của le_tien được k thuộc tập hợp các số từ 10-44. (2)
Từ (1) và (2) suy ra k thuộc tập hợp các số từ 10-33 suy ra có tất cả là (33-10+1)=24 phân số.
Bạn le_tien siêu thật, đầu óc rất thông minh. Mình thì ko nghĩ ra đc như bạn ý, chỉ học lỏm mà áp dụng thôi;).
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

Phân tích 2/3 = 1/3.2/1=k/3k.2k/k
Phân tích k/3k tương tự theo cách của le_tien được k thuộc tập hợp các số từ 10-33. (1)
Phân tích 2k/k tương tự theo cách của le_tien được k thuộc tập hợp các số từ 10-44. (2)
Từ (1) và (2) suy ra k thuộc tập hợp các số từ 10-33 suy ra có tất cả là (33-10+1)=24 phân số.
Bạn le_tien siêu thật, đầu óc rất thông minh. Mình thì ko nghĩ ra đc như bạn ý, chỉ học lỏm mà áp dụng thôi;).

hjx hjx 2/3 = 2k/3k
tử có 2 chử số nên k phải lớn hơn hoặc bằng 5 ( từ 5 trở lên đó) nhưng phải nhỏ hơn 20
mẫu phải lớn hơn 3 ( từ 4 trở lên) nhưng phải nhỏ hơn 33 (33.3 =99)
=> k phải có giá trị từ 5 đến 33
nên có 33-5+1=29 số.
 
R

rebelteen9x

Cháu ... hic...xin bái ông làm sư phò !!!:cool:
Ông hơi bị bờ dồ đấy, học lớp mấy vậy?
 
L

le_tien

Không dám không dám thật ra là hơn em 2 tuổi òy, nói ngay từ luk đầu rồi nhưng mà cách suy nghĩ này cũng hợp zới tụi lớp 5 của em nên mới dám post lên cho tụi em tham khảo, nới bờ dồ thì hơi quá ..... hì hì hì thông cảm nhé
 
Top Bottom