phân số

H

hoanghiep6498

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân số thuộc chương trình học kì II lớp 6
có mấy bài nâng cao như sau
1) tìm \frac{a}{b} tối giản, sao cho:[TEX]\frac{a+4}{b+10}[/TEX]=\frac{a}{b}

2) tìm a nhỏ nhất, biết các phân số sau đều tối giản:7/a+9 ,8/a+10, 9/a+11, 10/a+12............, 31/a+33
3) tìm 2 p/s :[TEX]\frac{a}{x}[/TEX]&[TEX]\frac{b}{y}[/TEX]
sao cho: a+y=b+x
4) tìm a và b là các số tự nhiên,
sao cho: [TEX]\frac{1}{a}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tuti7love

sặc! bọn tớ vừa mới học phân số bài đầu tiên thui, các cậu học nhanh thật đó
 
P

phamvante

minh moi lam duoc cau 1 thui :
tu de bai thi (a+4)xb=(b+10)xa hay ab+4b=ab+10a nen 4b=10a
suy ra 2b=5a nen a/b=2/5
 
H

hoanghiep6498

chắc khó quá mọi người ko làm được
bây giờ mọi người thấy bài gì khó nhất em giải nhé :)
 
H

hungthan.ayata

Viết kí hiệu toán kiểu j thế
chỉ cho mình với
CÓ AI BIẾT THÌ NÓI HỘ NHÉ
À mình bít rồi
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

3) tìm 2 p/s :[TEX]\frac{a}{x}&\frac{b}{y}[/TEX]
sao cho: a+y=b+x

đề bài bị thiếu
đính chính lại : [TEX]\frac{a}{x}&\frac{b}{y}[/TEX]
sao cho :\frac{a}{x}=\frac{58}{87};\frac{b}{y}=\frac{155}{341};a+y=b+x
 
Top Bottom