Toán tiểu học Phân số

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Tìm ba phân số giữa 4/3 và 1
Cảm ơn mn rất nhiều ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!
[tex]1=\frac{3}{3}[/tex]
Có : [tex]\frac{3}{3}<\frac{3+4}{3+3}<\frac{4}{3}\Leftrightarrow 1< \frac{7}{6}<\frac{4}{3}[/tex]
[tex]\frac{3}{3}<\frac{3+7}{3+6}<\frac{7}{6}\Leftrightarrow \frac{3}{3}<\frac{10}{9}<\frac{7}{6}[/tex]
[tex]\frac{3}{3}<\frac{10+3}{9+3}<\frac{10}{9}\Leftrightarrow 1<\frac{13}{12}<\frac{10}{9}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 1< \frac{13}{12}< \frac{10}{9}<\frac{7}{6}<\frac{4}{3}[/tex]
Vậy 3 phân số giữa 4/3 và 1 là : [tex]\frac{13}{12};\frac{10}{9};\frac{7}{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyễn an........
Top Bottom