Toán tiểu học Phân số

0913304288

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
7
15
6
15
Hà Nội
Tiểu học Nguyễn Tuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Cho các số 71;8;11;0
a)Viết tất cả các phân số có tử số và mẫu số là các số đã cho
b)Tìm trong đó các phân số nhỏ hơn 1,các phân số lớn hơn 1 và các phân sồ bằng 1
Câu 2:Viết và đọc các phân số có tổng tử số và mẫu số bằng 3
a)Xác định quy luật viết của dãy phân số trên
b) Viết tiếp 3 phân số tiếp theo vào dãy phân số đó
Mai Huyền​
Trương Vũ Mai Huyền​
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Câu 1 :
Các phân số ta lập được là : [tex]\frac{71}{8},\frac{8}{71},\frac{71}{11},\frac{11}{71},\frac{0}{71},\frac{8}{11},\frac{11}{8},\frac{0}{8},\frac{0}{11}[/tex][tex]\frac{71}{71},\frac{8}{8},\frac{11}{11}[/tex]
- Các phân số nhỏ hơn [tex]1[/tex] là : [tex]\frac{8}{71},\frac{8}{11},\frac{11}{71},\frac{0}{71},\frac{0}{8},\frac{0}{11}[/tex]
- Các phân số lớn hơn [tex]1[/tex] là : [tex]\frac{71}{8},\frac{71}{11},\frac{11}{8}[/tex]
- Các phân số bằng [tex]1[/tex] là : [tex]\frac{71}{71}, \frac{11}{11},\frac{8}{8}[/tex]
Câu 2 :
Vì [tex]3 = 0 + 3 = 1 + 2[/tex] nên các phân số có tổng tử số và mẫu số bằng [tex]3[/tex] là :
Đọc là không phần ba
Đọc là một phần hai
Đọc là hai phần một
. a) Quy luật viết của dãy phân số đó là : Kể từ phân số thứ hai trở đi, mỗi phân số đều có tử số bằng mẫu số của phân số đứng liền trước và có mẫu số bằng tử số của phân số đứng liền sau
b , [tex]3[/tex] phân số tiếp theo nữa là : Khi đã biết được quy luật em tự tìm [tex]3[/tex] phân số đó nhé
 
  • Like
Reactions: 0913304288
Top Bottom