Toán 6 Phân số

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Câu 6 phần b ạ . E suft mạng phần 15' mà chả thấy có, nhờ mnView attachment 108292
[tex]C=\frac{1}{1+3}+\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+7+...+2017}\\\\ =\frac{1}{4}+\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+7+...+2017}\\\\ R=\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+7+...+2017}\\\\ =\frac{1}{\frac{{(5+1).[\frac{5-1}{2}+1]}}{2}}+\frac{1}{\frac{{(7+1).[\frac{7-1}{2}+1]}}{2}}+...+\frac{1}{\frac{{(2017+1).[\frac{2017-1}{2}+1]}}{2}}\\\\ =\frac{2}{6.(\frac{5-1}{2}+1)}+\frac{2}{8.(\frac{7-1}{2}+1)}+...+\frac{2}{2018.(\frac{2017-1}{2}+1)}\\\\ <\frac{2}{6.\frac{5-1}{2}}+\frac{2}{8.\frac{7-1}{2}}+...+\frac{2}{2018.\frac{2017-1}{2}}\\\\ =\frac{2}{6.\frac{4}{2}}+\frac{2}{8.\frac{6}{2}}+...+\frac{2}{2018.\frac{2016}{2}}\\\\ =\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{1008.1009}\\\\ =\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{1008}-\frac{1}{1009}\\\\ =\frac{1}{2}-\frac{1}{1009}<\frac{1}{2}\\\\ => R<\frac{1}{4}+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}[/tex]
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]C=\frac{1}{1+3}+\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+7+...+2017}\\\\ =\frac{1}{4}+\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+7+...+2017}\\\\ R=\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+7+...+2017}\\\\ =\frac{1}{\frac{{(5+1).[\frac{5-1}{2}+1]}}{2}}+\frac{1}{\frac{{(7+1).[\frac{7-1}{2}+1]}}{2}}+...+\frac{1}{\frac{{(2017+1).[\frac{2017-1}{2}+1]}}{2}}\\\\ =\frac{2}{6.(\frac{5-1}{2}+1)}+\frac{2}{8.(\frac{7-1}{2}+1)}+...+\frac{2}{2018.(\frac{2017-1}{2}+1)}\\\\ <\frac{2}{6.\frac{5-1}{2}}+\frac{2}{8.\frac{7-1}{2}}+...+\frac{2}{2018.\frac{2017-1}{2}}\\\\ =\frac{2}{6.\frac{4}{2}}+\frac{2}{8.\frac{6}{2}}+...+\frac{2}{2018.\frac{2016}{2}}\\\\ =\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{1008.1009}\\\\ =\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{1008}-\frac{1}{1009}\\\\ =\frac{1}{2}-\frac{1}{1009}<\frac{1}{2}\\\\ => R<\frac{1}{4}+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}[/tex]
Cách của anh rất hay nhưng hơi dài quá sao anh ko cộng hết mẫu đi ạ
1/4 + 1/9 + 1/16 +...+ 1/1008^2 = 1/2^2 + 1/3^2 +....+1/1008^2 < 1/2.3 .....
 

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
Cách của anh rất hay nhưng hơi dài quá sao anh ko cộng hết mẫu đi ạ
1/4 + 1/9 + 1/16 +...+ 1/1008^2 = 1/2^2 + 1/3^2 +....+1/1008^2 < 1/2.3 .....
[tex]C=\frac{1}{1+3}+\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+7+...+2017}\\\\ =\frac{1}{4}+\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+7+...+2017}\\\\ R=\frac{1}{1+3+5}+\frac{1}{1+3+5+7}+...+\frac{1}{1+3+5+7+...+2017}\\\\ =\frac{1}{\frac{{(5+1).[\frac{5-1}{2}+1]}}{2}}+\frac{1}{\frac{{(7+1).[\frac{7-1}{2}+1]}}{2}}+...+\frac{1}{\frac{{(2017+1).[\frac{2017-1}{2}+1]}}{2}}\\\\ =\frac{2}{6.(\frac{5-1}{2}+1)}+\frac{2}{8.(\frac{7-1}{2}+1)}+...+\frac{2}{2018.(\frac{2017-1}{2}+1)}\\\\ <\frac{2}{6.\frac{5-1}{2}}+\frac{2}{8.\frac{7-1}{2}}+...+\frac{2}{2018.\frac{2017-1}{2}}\\\\ =\frac{2}{6.\frac{4}{2}}+\frac{2}{8.\frac{6}{2}}+...+\frac{2}{2018.\frac{2016}{2}}\\\\ =\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{1008.1009}\\\\ =\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{1008}-\frac{1}{1009}\\\\ =\frac{1}{2}-\frac{1}{1009}<\frac{1}{2}\\\\ => R<\frac{1}{4}+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}[/tex]
tại sao lại cộng 1/4 ạ sao lại có 1/4 anh giải thích giúp em với ạ viết hẳn ra nhé !!!
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
tại sao lại cộng 1/4 ạ sao lại có 1/4 anh giải thích giúp em với ạ viết hẳn ra nhé !!!
lần sau đọc kĩ bài rồi mới hỏi nha...:>
mình đặt cái tên hơi khác đề tí... bài biểu thức C= A đó
còn mình đặt C=1/4 + R
thì mình chứng minh R< 1/2
rồi cộng lại =>...
mà chứng minh theo bạn
Cách của anh rất hay nhưng hơi dài quá sao anh ko cộng hết mẫu đi ạ
1/4 + 1/9 + 1/16 +...+ 1/1008^2 = 1/2^2 + 1/3^2 +....+1/1008^2 < 1/2.3 .....
này hay hơn...:>
 
Top Bottom