Toán 6 Phân số

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
\[\begin{align}
& \frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2010}=1-\frac{1}{2011}+1-\frac{1}{2012}+1+\frac{2}{2010} \\
& =3+(\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011})+(\frac{1}{2010}-\frac{1}{2012})>3 \\
& \frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{17}=(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{7})+(\frac{1}{8}+\frac{1}{9}+...+\frac{1}{17})<\frac{1}{3}.5+\frac{1}{8}.10=\frac{35}{12}<3 \\
& \Rightarrow \frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2010}>\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{17} \\
\end{align}\]
 
  • Like
Reactions: Trang Hà Alice
Top Bottom