cho phân số A=2n+3 /n+1 Tìm n là số sao cho giá trị A cũng là số nguyên
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 22 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phân số A=2n+3 /n+1 Tìm n là số sao cho giá trị A cũng là số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phân số A=2n+3 /n+1 Tìm n là số sao cho giá trị A cũng là số nguyên
Vũ Lan Anh Học sinh gương mẫu Thành viên 9 Tháng sáu 2018 1,330 2,521 331 Thái Nguyên FBI-CIA 22 Tháng hai 2019 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: cho phân số A=2n+3 /n+1 Tìm n là số sao cho giá trị A cũng là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{2n+3}{n+1}=\frac{2(n+1)+1}{n+1}=2+\frac{1}{n+1}[/tex] 2 là số nguyên=>để A nguyên thì [tex]\frac{1}{n+1}nguyên=>(n+1)\epsilon U_{1}[/tex]=>.... Reactions: shorlochomevn@gmail.com
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: cho phân số A=2n+3 /n+1 Tìm n là số sao cho giá trị A cũng là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{2n+3}{n+1}=\frac{2(n+1)+1}{n+1}=2+\frac{1}{n+1}[/tex] 2 là số nguyên=>để A nguyên thì [tex]\frac{1}{n+1}nguyên=>(n+1)\epsilon U_{1}[/tex]=>....
N ngô hả yến Học sinh Thành viên 3 Tháng mười 2018 37 7 21 18 Hưng Yên trường trung học cơ sổ chất lượng cao dương phúc tư 22 Tháng hai 2019 #3 Để A=2n+3/n+1 là số nguyên thì 2n+3 n+1 Ta có:2n+3 n+1 2n+3- (n+1) n+1 2n+3-2(n+1) n+1 2n+3-2n-2 n+1 3-2 n+1 1 n+1 ⟹n+1 Ư(1)={-1;1} Do đó ta có bảng: n+1 -1 1 n-20 [TBODY] [/TBODY]⟹n {-2;0} Reactions: nguyenthihongvan1972@gmail.com
Để A=2n+3/n+1 là số nguyên thì 2n+3 n+1 Ta có:2n+3 n+1 2n+3- (n+1) n+1 2n+3-2(n+1) n+1 2n+3-2n-2 n+1 3-2 n+1 1 n+1 ⟹n+1 Ư(1)={-1;1} Do đó ta có bảng: n+1 -1 1 n-20 [TBODY] [/TBODY]⟹n {-2;0}