Cho phân số M = a+1/a-3 ( n thuộc Z , n khác 3 ) Tìm a để M là phân số tối giản
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 930 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 17 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phân số M = a+1/a-3 ( n thuộc Z , n khác 3 ) Tìm a để M là phân số tối giản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phân số M = a+1/a-3 ( n thuộc Z , n khác 3 ) Tìm a để M là phân số tối giản
Trâm Nguyễn Thị Ngọc Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2 Thành viên 13 Tháng mười 2018 1,523 1,339 241 19 Quảng Trị Trường TH&THCS Hải Ba 17 Tháng hai 2019 #2 A=(a-1)/(a+3)=(a-3+4)/(a-3)=1+ 4/a-3 A là phân số tối giản <=> 4/a-3 là phân số tối giản <=>a-3 là số lẻ <=>a là số chẵn Vậy để A là phân số tối giản thì a phải là số chẵn hay a=2k (k thuộc Z)
A=(a-1)/(a+3)=(a-3+4)/(a-3)=1+ 4/a-3 A là phân số tối giản <=> 4/a-3 là phân số tối giản <=>a-3 là số lẻ <=>a là số chẵn Vậy để A là phân số tối giản thì a phải là số chẵn hay a=2k (k thuộc Z)
tudu._.1995 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tám 2018 611 386 101 Hà Tĩnh THCS Bắc Hồng 18 Tháng hai 2019 #3 A = (n-3) +4/n-3 = 1+4 /n-3 để A tối giản <=> 4/n-3 tối giản => n-3 không chia hết cho 3 n-3 khác 2k (k thuộc Z) n khác 2k+3 => n là số chẵn
A = (n-3) +4/n-3 = 1+4 /n-3 để A tối giản <=> 4/n-3 tối giản => n-3 không chia hết cho 3 n-3 khác 2k (k thuộc Z) n khác 2k+3 => n là số chẵn