Cho : S = 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2 + 1/5^2 +......+ 1/9^2 chứng minh rằng 2/5 < S < 8 / 9
Huỳnh Thảo Nguyên Học sinh Thành viên 24 Tháng mười hai 2017 27 6 31 Quảng Ngãi Thcs Nguyễn Nghiêm 3 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : S = 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2 + 1/5^2 +......+ 1/9^2 chứng minh rằng 2/5 < S < 8 / 9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : S = 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2 + 1/5^2 +......+ 1/9^2 chứng minh rằng 2/5 < S < 8 / 9
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 3 Tháng tư 2018 #2 Huỳnh Thảo Nguyên said: Cho : S = 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2 + 1/5^2 +......+ 1/9^2 chứng minh rằng 2/5 < S < 8 / 9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có: $S=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{9^2}$ $\Leftrightarrow S=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+...+\frac{1}{9.9}$ $<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{8.9}=1-\frac{1}{9}=\frac{8}{9}(1)$ -Lại có: $S>\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}=\frac{1}{2}-\frac{1}{10}=\frac{2}{5}(2)$ -Từ (1)(2)=>đpcm Reactions: Huỳnh Thảo Nguyên and Blue Plus
Huỳnh Thảo Nguyên said: Cho : S = 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2 + 1/5^2 +......+ 1/9^2 chứng minh rằng 2/5 < S < 8 / 9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có: $S=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{9^2}$ $\Leftrightarrow S=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+...+\frac{1}{9.9}$ $<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{8.9}=1-\frac{1}{9}=\frac{8}{9}(1)$ -Lại có: $S>\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}=\frac{1}{2}-\frac{1}{10}=\frac{2}{5}(2)$ -Từ (1)(2)=>đpcm